Hướng dẫn sử dụng 5 App đèn led chạy chữ dễ sử dụng

Tổng hợp các App đèn led chạy chữ, điều khiển LED ma trận, phần mềm điều khiển màn hình LED chạy Online và Offline. Thông qua ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ Tiếng Việt, giúp bạn đọc dễ dàng lập trình biển led ma trận với nhiều chức năng như: tạo nhiều chương trình, dòng chữ, hiển thị đồng hồ, hình ảnh, hiệu ứng nền, chỉnh sáng,…

Tham khảo cùng Led Đại Nam dưới bài viết bên dưới ngay.

App đèn led chạy chữ là gì ?

Trong thời đại hiện nay, màn hình LED đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong lĩnh vực quảng cáo, sự kiện, hội nghị chuyên nghiệp. Sản phẩm này mang đến khả năng truyền tải video, hình ảnh, văn bản với độ sắc nét và chân thực, không thua kém các chiếc tivi HD. Tuy nhiên, để đảm bảo một sản phẩm hoạt động độc lập một cách hiệu quả và truyền tải tối đa, việc sử dụng phần mềm điều khiển màn hình LED – App đèn led chạy chữ là điều cần thiết.

Màn hình led là gì ?

Theo Wikipedia, “LED – (viết tắt của light-emitting diode, có nghĩa là diode phát sáng hoặc diode phát quang) là các diode có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng giống như diode, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n.”

Màn hình LED là một màn hiển thị phẳng dùng một loại tấm module LED. Độ sáng của LED cho phép chúng được sử dụng ngoài trời, nơi có ánh nắng hắt vào, cho biển quảng cáo, biển hiệu,…. Trong những năm gần đây, chúng được sử dụng rộng rãi trong biển chỉ hướng trên các phương tiện giao thông công cộng, cũng như các biển chỉ báo trên cao tốc. Màn hình LED trong nhà phù hợp cho việc cung cấp ánh sáng cho các màn hình hiển thị, phát ánh sáng sân khấu hoặc cho mục đích trang trí.

Có mấy cách điều khiển màn hình LED?

Thông thường, các Tổ chức/Doanh nghiệp lựa chọn Led Đại Nam để thi công Màn hình led, chúng tôi sẽ tư vấn 2 phương pháp để điều khiển màn hình LED là online và offline.

 • Điều khiển Offline: Sử dụng những bộ điều khiển offline và sử dụng 1 máy tính được cài đặt phần mềm kèm theo hãng, người phải lập trình và nạp thông tin vào phần mềm trước đó.
 • Điều khiển Online: Sử dụng app led chạy chữ, hệ thống điều khiển 1 máy tính được kết nối với bộ xử lý hình ảnh trực tiếp theo thời gian thực, bằng các cổng kết nối như HDMI, VGA,…

Phần mềm LEDShowTW

LEDShowTW là một phần mềm cho phép người dùng điều khiển đèn LED theo ma trận, phù hợp với các dòng mạch BX như: Bx-5UT, Bx-5U0, Bx5U1,… Với nhiều phiên bản cũng như tính năng từ cơ bản đến nâng cao, LEDShowTW phù hợp với các buổi biểu diễn LED hoặc chạy chữ LED trên các biển hiệu.

 • Phiên bản: LEDShowTW 2019.
 • Có tốn phí sử dụng không: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

Lưu ý: Led Show TW là chỉ tương thích với dòng màn hình LED ma trận P10 và P10, 3 màu RDB, còn dòng module ma trận P16 thì rất ít được sử dụng.

Phần mềm LED Edit

LED EDit là một cái tên nổi bật trong top phần mềm điều khiển màn hình LED. Phần mềm này được dùng để hỗ trợ các dòng chip của LED FullColor như: Led Fullcolor 6803 , 16716, 8903, T-1000, T-8000,T-300K,…

 • Phiên bản: LED EDIT 2019.
 • Có tốn phí ửu dụng không: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

LED EDit có khả năng điều khiển rất linh hoạt, tuy nhiên khá đơn giản để sử dụng.

Phần mềm LED Mplayer

LED Mplayer là một phần mềm tương thích cho các dòng card của hãng LISTEN như LS-Q1-75, LS-Q1-plus,… Phần mềm này thường được dùng để điều khiển các bảng hiệu hoặc màn hình của các quán karaoke.

Điểm cộng của LED Mplayer là dễ cài đặt, giao diện thân thiện, dễ sử dụng ngay cả đối với những người mới tìm hiểu về điều khiển màn hình LED.

 • Phiên bản: Led Mplayer 2.0.1.
 • App đèn led chạy chữ có tốn phí không: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

Phần mềm LED Studio

Phần mềm LED Studio cũng là phần mềm khá phổ biến hiện nay. Người dùng có thể dùng phần mềm này để thiết lập nội dung hiển thị cho màn hình LED. Các định dạng trình chiếu rất đa dạng, bao gồm văn bản, hình ảnh và cả video.

 • Phiên bản: LedStudio v12.65- 2018.
 • Giá sử dụng: Miễn phí.
 • Tương thích: mac OS, Windows.
 • Định dạng đối với video: MPG, MPEG, MPA, MPV, AVI, VCD, SWF, RM, RMJ, …
 • Định dạng đối với hình ảnh: JPG, PNG, GIF, BMP, PCX…

LED Studio đa dạng phiên bản sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng App đèn led chạy chữ ma trận HD LED ART

Bước 1: Tìm app

 • Quí bạn đọc có thể sử dụng cách nhanh nhất là gõ “LEDART” trên google.
 • Google sẽ dựa vào hệ điều hành của điện thoại đang sử dụng mà chọn vào đường dẫn phù hợp. Hệ điều hành đang hỗ trợ là iOS cho iphone hoặc Android (samsung/Sony/HTC….).
 • Sau đó, hãy kết nối wifi với card điều khiển.

Bước 2: Mở APP LEDART sau đó chọn tìm kiếm thiết bị

Bước 3: Chọn thiết bị và kiểm tra kích thước bảng.

Bước 4: Thao tác trên ứng dụng

 • Soạn nội dung muôn hiển thị lên LED, sau đó nhấn Gửi.
 • Ngoài ra còn có thể thay đổi thời gian, độ sáng, mật khẩu Wi-Fi,…

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hiển thị trên led, nếu chưa đúng thì đọc lại quy trình này từ bước 1 để chỉnh sửa lại.

Tạo nội dung chiếu trên màn hình LED dễ hay khó ?

Không hề khó ! Ngày nay, nhờ phần mềm tích hợp mà quý bạn đọc có thể dễ dàng truyền tải nội dung như văn bản, ảnh hoặc video tĩnh/chuyển động. Các nội dung trình chiếu có thể được lập trình trước, hoặc điều khiển trình chiếu theo thời gian thực (tùy loại phần mềm điều khiển và màn hình LED).

Led Đại Nam luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng của mình với tất cả kinh nghiệm chúng tôi có.

Led Đại Nam – Nhà phân phối linh kiện vật tư Màn hình LED chất lượng cao

Mạch điều khiển LED ma trận, …. và tất cả các sản phẩm vật tư linh kiện ngành công nghệ led khác đều có sẵn tại LED Đại Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp linh kiện màn hình led, thi công, lắp đặt màn hình led chuyên nghiệp top1 tại 63 tỉnh thành Việt Nam, phục vụ cả chạy online và offline.

LED Đại Nam cam kết:

 • Tất cả sản phẩm đầy đủ CO CQ.
 • Bảo hành 12 tháng lỗi 1 đổi 1.
 • Hướng dẫn người dùng chi tiết vận hành màn hình.

Như vậy, với nội dung trên, Led Đại Nam đã giới thiệu các app đèn led chạy chữ và hướng dẫn sử dụng HD LED ART tới quý bạn đọc. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được trải nghiệm mua sắm thuận tiện và dịch vụ chất lượng tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0868.94.1234
0868.94.1234